Phong Linh - HanChul

[Phong Linh] Đệ tam chương – Trẻ trung chưa thấu nỗi tái tê.

Title: Phong Linh

Author : Ami Wakeshima

Characters : HànTriệt / KhuêMẫn

Disclaimer : Chỉ có cốt truyện là của Ami Wakeshima này thôi.

Rating : T

Category : huyễn hoặc, giang hồ, cung đình.

Tình trang: on going

Summary :

Tỉnh cơn mộng, trăm năm đã hóa,

Cùng đi hà cớ chẳng cùng về,

Trẻ trung chưa thấu nỗi tái tê,

Đời lắm nẻo buồn vui tan hợp,

Ruột đong sầu, rượu càng dễ ngấm.

Biết ai tri kỉ của ta đây,

Hội hoa đăng, khách thiếu niên say.

Xuân vừa đến đã đi vội vã,

Rượu tái ngoại chuyện vui khôn tả,

Sao chẳng về, cứ mãi lang thang.

Khuyên người hãy tiếc lúc xuân sang,

Riêng mang nỗi tương tư sầu héo,

Điểm phấn tô son mua yêu dấu,

Taynắm tay dạo khắp cỏ hoa.

Lớp lớp mưa thu lạnh chẳng xa,

Nước chảy hoa trôi tình cũng dạt,

Chớ đa sầu hãy vui hưởng phúc,

Lụa vờn bay tiên nữ trong trăng,

Mộc lan thơm, tình vẫn dùng dằng,

Muôn sự khổ, lòng tan ruột nát.

 (Trích Bộ bộ kinh tâm)

—–

Note: Không mang ra khỏi www.juniorbabygirl.wordpress.com

***

Đệ tam chương:

Cùng đi hà cớ chẳng cùng về.

Vương phủ Han gia.

Hàn Canh ngồi lặng bên bờ hồ. Ánh mắt xa xăm nhìn xuống dưới nước, chỉ thấy bóng chàng mập mờ gợn sóng. Trên gương mặt hoàn hảo của chàng hằn sâu nỗi mất mát đau thương…

Hàn Canh vốn không phải là một hoàng thân quốc thích, chàng chỉ là một thường dân. Ngày xưa khi còn nhỏ, gia tộc chàng rất nghèo, ai nấy đều sống dựa vào nhau, Hàn Canh tuy không được đi học, nhưng những buổi học chàng đều đứng ở ngoài nghe giảng, nhờ tài trí thông minh và sở hữu ngoại hình hoàn mĩ, chàng nhanh chóng được biết đến trong vùng và được rất nhiều cô gái thương nhớ. Năm mười tám tuổi, Hàn Canh quyết định lên kinh ứng thí, nhờ văn hay võ giỏi, chàng nhanh chóng được trọng dụng. Năm Cường Nhân thứ hai mươi tám, Hàn Canh lĩnh chỉ dẫn năm mươi vạn quân dẹp loạn biên cương đến hơn hai năm, toàn thắng trở về; còn dẹp luôn cả mộng phản loạn của Quyền Du Lợi và Lý Thuận Khuê, khiến hai ả ta vong quốc bỏ mạng; phá nhiều oan án, yêu nước thương dân. Năm Cường Nhân thứ ba mươi, nhờ trí thông minh của mình, Hàn Canh một lần nữa giúp triều đình giải câu đố khó của sứ giả Nữ Nhi quốc – Kim Thái Nghiên, còn làm ả một phen mất mặt. Nhờ tài trí thông minh và tính trung thành trung quốc, Cường Nhân hoàng đế nhận Hàn Canh là Bát Vương gia – tức em họ thứ tám của ông. Cả gia tộc cũng nhờ Hàn Canh mà thơm lây.

Hàn Canh thực là một mĩ nam tử oai phong lẫm liệt. Đôi mắt sáng đầy uy quyền, mày rậm, cơ thể cường tráng, võ công cao cường, cử chỉ vừa tao nhã vừa mạnh mẽ, đậm chất vương giả, với cương vị Vương gia càng tăng thêm quyền uy cho chàng.

Tayphải nắm giữ cương vị Vương gia, tay trái nắm giữ tám trăm vạn binh quân. Hàn Canh bây giờ đã là một trong năm nhân vật trọng yếu của triều đình: một là Đương kim thánh thượng Cường Nhân, hai là Mẫu nghi thiên hạ Lợi Đặc, ba là Hàn Vương gia, bốn là tể tướng Thân Đồng Hy, năm là đại công chúa Thôi Tú Anh.

Địa vị của chàng cao như thế, chỉ là dưới hai người trên vạn người. Nhưng chàng cô đơn vô cùng. Cho đến khi gặp được Hy Triệt, nam nhân có tướng mạo hớp hồn vạn người, chàng mới biết rằng mình đã tìm được ý trung nhân, dù cho đó có là nam nhân đi chăng nữa. Nhưng trời quả không chiều lòng người. Hàn Canh dù có thông minh tuyệt đỉnh đến đâu, trong tình yêu vẫn chỉ là một gã khờ.

Tốn biết bao công sức tỏ rõ tấm chân tình của với y, chỉ để nhận được một nét cười. Nhưng đến khi có được trái tim y, lại đi nhốt nó trong lồng không chăm sóc. Hàn Canh không thuộc loại nam tử thương hoa tiếc ngọc, chỉ là chàng không biết trân trọng những gì mình đang có, để rồi khi mất đi lại nuối tiếc khôn nguôi.

Chàng ngồi đó đã mấy canh giờ, khuôn mặt cứ đờ đẫn ra. Nhìn xuống mặt nước không thấy bóng mình mà chỉ thấy bóng y. Gương mặt đó, đôi môi đó, không ngày nào là chàng không thương nhớ. Chàng đã tự đánh mất người mình yêu, bây giờ chàng mới thấy mình lạc lõng làm sao. Bỗng nhớ lại cũng một ngày đông như thế này, chàng và Hy Triệt…

Mùa đông năm Cường Nhân thứ ba mươi hai. Mùa đông lạnh lẽo bao trùm lấy toàn bộ kinh thành, nhưng không khí náo nhiệt vẫn không ngớt. Vì hôm nay là sinh thần của hoàng thượng.

 

Cách xa hoàng cung náo nhiệt là phủ Hàn Vương gia. Bây giờ đang rất yên tĩnh, chỉ có tiếng cười văng vẳng trong trẻo của Hy Triệt trong vườn, y đang chơi cùng con mèo mà Hàn Canh tặng. Nó tên là Tiểu Hy Phạm, là con mèo nhỏ đáng yêu nhất trần đời. Hàn Canh cười nụ nhìn cậu trẻ con như vậy, trong lòng cũng cảm thấy ấm áp, món quà bé nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu của chàng cho y.

 

– Hàn Canh! – Tiếng gọi trong trẻo của Hy Triệt vang lên, cắt đứt suy nghĩ của y. – Ngươi làm gì mà ngẩn ra vậy?

 

– À không có gì. Chỉ là thấy ngươi đẹp quá nên ta bất giác suy nghĩ bậy!

 

– Ngươi! – Hy Triệt đỏ bừng mặt, ah~ phản ứng này thật là đáng yêu quá đi, không ngại ngần chàng vèo một cái vào má y, hơi mạnh nên y la oai oái, rồi y bỏ chạy đi, nhưng tướng chạy hơi lạ. “Cái tên khốn kiếp này!!! Ngày hôm qua… hắn mới… mới… thế mà hôm nay dám nghĩ bậy rồi!!! Tên dâm tặc!!!”

 

Hàn Canh phì cười, rồi nhanh chóng đuổi theo ôm eo y lại, thổi nhẹ vào tai y những lời yêu thương. Cả khu vườn hoa tuyết trắng xóa, chỉ có hai bóng người ôm ấp thủ thỉ cho nhau những lời yêu thương nồng ấm, khiến mùa đông ấm áp hơn bao lần. Con mèo Tiểu Hy Phạm kêu meo meo làm nũng vài tiếng, rồi cũng lờ đi mà đi tìm Tiểu Sen chơi cùng (Tiểu Sen cũng là một con mèo)

 

Ngày ấy rất đẹp. Nhưng ngày ấy cũng chỉ là ngày hôm qua. Tương lai còn bao nhiêu điều mong chờ.

Hàn Canh ngày ngày đều ra bờ hồ bên cạnh vườn nhà, chỉ giản đơn một việc ngồi và suy ngẫm. Khiến cho gia nhân trong nhà ai nấy đều lo lắng, vì chỉ vài tháng nữa, hôn lễ của chàng và đại công chúa Thôi Tú Anh sẽ diễn ra.

hoàn đệ tam chương…

Ami Wakeshima

Thứ sáu, ngày hai mươi bảy, tháng tư, 9:46 tối ấm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s