Cancer – Bắc Giải (22/6-23/7)

Người tuổi này là người có óc quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng rất bảo thủ và hay tự hào, đôi khi trở thành cố chấp và ương bướng. Tuy thế, nhờ khả năng phân tích, và suy luận của họ, giúp họ thích hợp với các nghề chuyên môn như y, luật, tài chánh, và giáo dục. Ðặc biệt ở tuổi này, vì có sự suy tính hơn thiệt rất tinh tuý, nên họ hay nghĩ đến phần lợi cho chính họ, cũng chính vì thế mà họ là những người thường có đầu óc kinh doanh thương mại, nhờ vào khả năng suy đoán lợi hại, hơn thiệt kia mà làm cho các cuộc kinh doanh của họ phát đạt hơn. Tuy nhiên người tuổi này nên tránh những trò chơi hay công việc làm có tính cách hên xui may rủi, không tốt. Về tính tình, họ là người thường hay cho mình là tự trọng, nhưng thật ra trong thâm tâm họ, họ không biết điều mà họ suy nghĩ là đúng hay sai. Họ có khuynh hướng rất bảo thủ, không chịu nghe lời khuyên giải của người khác, và thường hành động theo thói quen, theo chiều hướng suy nghĩ riêng tư của họ và không chịu thay đổi.

Về tình cảm, Bắc giải rất đa cảm, cố che giấu tình cảm không muốn để lộ ra ngoài, do đó ít ai biết rõ ý nghĩ chân thật của họ. Trong tình yêu, họ yêu say đắm, nhưng rất mơ mộng, đa cảm, lãng mạn. Tuy nhiên họ rất thích xây dựng một mái ấm gia đình nhưng vì tính tình lãng mạn và hay cố chấp, nên cuộc sống lứa đôi không mấy được bảo đảm, cũng có phần ít người tuổi này rất hạnh phúc.

Người tuổi Bắc Giải rất nhạy cảm, hay mắc cỡ, thích ẩn dật, có trình độ và nhận xét sắc bén. Họ giàu tưởng tượng, sống rất tình cảm, có tình gia đình, ngay cả nơi làm việc, họ thường lo lắng mời mọc ăn uống. Người tuổi Bắc Giải dễ buồn nhưng cũng chóng quạ Họ thích sưu tầm và cất giữ làm của riêng vì họ thường gặp đau khổ trong tình cảm nên cố bám víu, giữ kỹ những gì họ có. Người tuổi Bắc Giải khao khát tình yêu và không bao giờ yên tâm vì họ nghi ngờ về tình yêu đang có. Vì nhiều tình cảm, người tuổi này có thể trở thành tài tử lỗi lạc, họ có nhận xét chính xác nên họ cũng rất giỏi về mặt kinh doanh, jay mở nhà hàng ăn uống. Người tuổi Bắc Giải dễ bị ốm đau về ngực, bao tử, và tỳ tạng. Họ thường ăn uống quá mức độ và không phù hợp. Người đàn bà Bắc Giải thường khó thụ thai và cũng dễ hư thai vì vậy nên ăn uống có chất Calcium là tốt. Người tuổi Bắc Giải thường bị chi phối bởi người Mẹ nhưng vẫn giữ liên hệ với mẹ lẫn chạ Trẻ nít tuổi Bắc Giải có tánh mắc cỡ, rụt rè nhưng cũng gan lì khi nó muốn chiếm một cái gì đó. Người đàn bà tuổi Bắc Giải thích nắm quyền sở hữụ Họ thường xuyên lo lắng nhiều cho con vì sợ con đau ốm như họ hay thường bị đau ốm. Là người mơ mộng, lãng mạn, đàn ông lẫn đàn bà đều xem trọng tình yêu chân thật, nặng hơn vấn đề sinh lý. Đàn bà muốn làm người nội trợ chăm sóc chồng con hơn ra ngoài xã hộị Họ thường nũng nịu để được cưng chìụ.

Nhờ khả năng phân tích và suy luận, suy tính hơn thiệt, hợp với những nghề chuyên môn về y dược, luật pháp, tài chánh, giáo dục, thương mại. Mạng Nước hợp với những nghề hàng hải, thuỷ thủ, thuyền trưởng, ngư nghiệp …Bắc Giải đến từ cung sinh, hợp với bác sĩ sản phụ khoa, nhi khoa, y tá, lập cô nhi viện, vàlà những bà mẹ hiền, người cha nhân ái, người con hiếu thảo. Gia đình thường nhiều con.

Ưu điểm: có khả năng bao dung, che chở

Khuyết điểm: sợ quá khứ diễn lại trong tương lai

Tuổi hạp là Kim Ngưu, Bắc giải, Hải sư, và Hổ cáp.

Tuổi khắc là Nam dương, Bảo bình, Thiên xứng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lịch vạn niên.

Tháng Sáu 2012
H B T N S B C
« Th5   Th7 »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
%d bloggers like this: